07:54 ICT Thứ ba, 22/09/2020

Trải nghiệm “Một ngày với toán học” cùng khoa Giáo dục Tiểu học

Thứ năm - 31/05/2018 09:44
TRẢI NGHIỆM "MỘT NGÀY VỚI TOÁN HỌC" CÙNG KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
 
           Hòa chung trong không khí ngày hội “Một ngày với toán học” của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, ngày 20 tháng 5 vừa qua, khoa Giáo dục Tiểu học đã tham gia trưng bày một gian hàng và tổ chức trò chơi “Rung chuông vàng” nhằm quảng bá, tạo thêm niềm yêu thích, say mê với môn toán ở tiểu học trong học sinh và sinh viên.
          Tại phòng A1.4 - điểm đầu tiên đón các em học sinh lớp 5A1 và 5A6 (trường Tiểu học Xuân Hòa), sự duyên dáng của hai MC cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên đã tiếp thêm động lực, giúp các thí sinh vượt qua được mười lăm câu hỏi toán học hóc búa để rung chuông vàng. Phần chơi đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi và sự thán phục của mọi người dành cho trí tuệ toán học của các em học sinh lớp 5. Kết thúc các phần thi ở sân chơi “Rung chuông vàng”, các em học sinh di chuyển sang phòng A1.5 - gian hàng trưng bày và tổ chức các trò chơi - không gian chính của khoa Giáo dục Tiểu học. Tại đây, các sản phẩm, mô hình, đồ dùng dạy học toán ở tiểu học được sắp xếp khoa học, đẹp mắt và rất gọn gàng, tạo không gian di chuyển cho người chơi và khách tham quan. Bày trí xung quanh phòng là khu vực tổ chức các trò chơi: Xúc xắc đại dương, Bí ẩn đo lường, Tô màu đoán tranh, Hái hoa dân chủ, Bạn có hiểu tôi, Ghep hình, Xếp hình, Mật mã điện thoại, Thông điệp từ số nhị phân, Đi tìm ẩn số. Mười trò chơi là mười bí mật, mười thử thách toán học hấp dẫn, khiến các em học sinh không chỉ tham gia trải nghiệm chơi một mà nhiều trò khác nhau. Có em hăng hái tham gia tất cả và nhận về nhiều phần quà hấp dẫn. Các thầy cô giáo, các bạn sinh viên khoa Toán, Viện Công nghệ Thông tin và các em học sinh trường cấp 2, cấp 3 Xuân Hòa cũng tới tham gia.
          Những nụ cười rạng rỡ cùng lời hứa sẽ quay trở lại của các em học sinh tiểu học đã khép lại một ngày 
vui ,trải nghiệm cùng toán của khoa Giáo dục Tiểu học. Đó sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp về những buổi họp nhóm, về những ngày khẩn trương chuẩn bị các đồ dùng, nội dung câu hỏi, bài tập toán và cả những phần quà handmade của các thầy cô giáo tổ toán và các bạn sinh viên.
          Một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội “Một ngày với toán học”
                                            
 
                                            
 

                                                         

                                                         
 
                                            

                                             

                                                                                                                                           Tác giả bài viết: SV. Hoàng Vân Dung - K41D GDTH
 

Tác giả bài viết: SV HOÀNG VÂN DUNG K41D GDTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên