07:43 ICT Thứ ba, 22/09/2020

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Thứ hai - 29/10/2018 08:10
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP
         Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những tấm lòng nhân ái sẵn sàng sẻ chia.
         “Ngày hội hiến máu nhân đạo” được tổ chức hàng năm tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trở thành ngày hội tình nguyện làm việc thiện của các cán bộ và sinh viên trong nhà trường. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” giờ đây không chỉ là thông điệp mà đã trở thành khẩu hiệu hành động được lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ và sinh viên nhà trường.
        Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo được tổ chức vào sáng 21/10/2018, Khoa Giáo dục Tiểu học có 105 sinh viên tự nguyện đăng kí tham gia hiến máu, với 78 đơn vị máu trong tổng số 484 đơn vị máu nhận được từ cán bộ và sinh viên toàn trường. Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày hội hiến máu nhân đạo:

Tác giả bài viết: TS. Đàm Thị Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên