09:17 ICT Thứ ba, 22/09/2020

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học

Thứ tư - 18/10/2017 21:04
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
         Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của mỗi người dân Việt. Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2017, sinh viên khoa GDTH - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tập trung từ rất sớm tại Giảng đường E để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn Sinh viên Khoa GDTH - Trường Đại học Sư pham Hà Nội 2 hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần.
Mỗi bạn sinh viên tham gia đều rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời, tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa.
        Có thể thấy, hoạt động hiến máu nhân đạo ngày càng thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên khoa GDTH. Chỉ tính riêng đợt này, đã có 104 bạn đăng kí hiến máu. Mỗi đơn vị máu được chuyển đến người bệnh, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn là thể hiện nét đẹp văn hóa, nhiệt huyết của tuổi trẻ khoa GDTH. Qua đó cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại lại sự sống cho những người kém may mắn “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” mang đến niềm tin, niềm hi vọng cho cuộc sống của con người.
        Kết thúc ngày hội, Liên chi đoàn, Liên chi hội Sinh viên Khoa GDTH ghi nhận và biểu dương tinh thần nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia Hiến máu nhân đạo. Chúng ta hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa kết nối mọi người nhé!
         
         Một số hình ảnh tại buổi hiến máu nhân đạo.

Tác giả bài viết: Liên chi đoàn khoa GDTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên