12:05 EST Thứ sáu, 04/12/2020

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm khoa Giáo dục Tiểu học

Thứ sáu - 24/10/2014 10:57
          Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2014 – 2015, ngày 21/ 10/ 2014 tại Hội trường hiệu bộ trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên khóa 37 hai ngành cử nhân sư phạm Giáo dục Tiểu học và cử nhân sư phạm Giáo dục Mầm non.
          Đến dự Hội thi, về phía khách mời có ThS. Nguyễn Thị Xuân Lan – Bộ môn Tâm lý giáo dục, trường ĐHSP Hà Nội 2. Về phía Ban chủ nhiệm khoa có TS. Phùng Gia Thế - Phó trưởng khoa (Phụ trách khoa) Giáo dục Tiểu học, TS. Phạm Quang Tiệp – Phó Trưởng khoa cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa.
          Hội thi có sự tham gia của 6 đội chơi đến từ 6 lớp của khóa 37 thuộc hai ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non. Để đảm bảo tính thời sự và tính thực tiễn, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm của khoa năm nay có những điểm mới so với những hội thi trước đây. Hội thi gồm các phần thi đặc sắc và hấp dẫn. Ở phần mở đầu – phần Chào hỏi, các đội chơi đã làm nóng hội trường với sự nhí nhảnh hài hước vốn có của sinh viên khoa Giáo dục tiểu học. Sự sáng tạo đa dạng trong phần Tổ chức hoạt động giáo dục của các đội thi thực sự đã tạo ra những khó khăn trong đánh giá của Ban giám khảo. Phần Xử lý tình huống sư phạm diễn ra gay cấn, hàm chứa nhiều yếu tố bất ngờ thú vị. Ở đây, các đội thi đã đưa ra những cách xử lý hợp lí, tinh tế, vừa đảm bảo tính sư phạm, vừa rất thông minh, uyển chuyển.
          Phần Hội giảng được Ban tổ chức tiến hành trước đó vào các ngày từ 17/10 đến 20/10 và được tổng hợp trao giải trong buổi tổng kết Hội thi. Trong một tuần lễ thực hành sư phạm sôi nổi, các thí sinh khoa Giáo dục Tiểu học đạt giải trong cuộc thi “Nét chữ, nết người” (tổ chức vào ngày 20/10) cũng vinh dự nhận phần thưởng của Khoa.
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm khoa Giáo dục Tiểu học năm học 2014 – 2015 kết thúc với 02 giải nhất thuộc về lớp K37C GDTH và K37A GDMN, 02 giải nhì thuộc về lớp K37A GDTH và K37C GDMN và 02 giải ba thuộc về K37B GDTH và K37B GDMN.
          Hội thi là hoạt động chung của sinh viên toàn khoa, nhưng cũng nhằm mục đích tìm kiếm tài năng, tìm kiếm những nhân tố nổi bật có khả năng kích hoạt, tạo điểm nhấn cho phong trào. Có thể xem đây là một hoạt động mang tính thời sự cấp thiết nhằm trau dồi, thúc đẩy kỹ năng thực hành sư phạm của sinh viên, tăng cường giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa sinh viên sư phạm các lớp, các ngành trong khoa, giữa các khoa trong trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Hội thi là một trải nghiệm cần thiết và lí thú đối với sinh viên K37 nói riêng, sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học nói chung trước đợt Thực tập sư phạm sắp tới cũng như đối với hành trang nghề giáo của mình trong tương lai./.

                                                                                                                                                               Vũ Kiều Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên