18:00 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

Hội thảo khoa học khoa Giáo dục Tiểu học

Thứ sáu - 31/10/2014 12:46

Sáng ngày 29/ 10/ 2014, tại phòng họp Quốc tế trường ĐHSP Hà Nội 2, khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đổi mới đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng đổi mới chương trình, sách giáo khoa tiểu học sau 2015”. Hội thảo nhằm hiện thực hóa các mục tiêu giáo dục trong đơn vị theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương và “Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa sau 2015” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Tới dự Hội thảo có TS. Trịnh Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; ThS. Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Dương Quang Huấn, Phó trưởng phòng KHCN cùng toàn thể các báo cáo viên, cán bộ, giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học và đại diện sinh viên các khối, lớp. Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 15 báo cáo của các tác giả trong và ngoài đơn vị. Các báo cáo tập trung vào những vấn đề cốt yếu liên quan đến công tác đổi mới đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu xã hội.
          Mở đầu Hội thảo, ThS. Lê Tiến Thành, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, chuyên gia cao cấp Dự án mô hình trường học mới VNEN, Bộ Giáo dục & Đào tạo trình bày báo cáo tổng quan về thực tiễn đổi mới giáo dục tiểu học ở Việt Nam hiện nay. Bản báo cáo của ThS Lê Tiến Thành thể hiện tâm huyết và sự am tường sâu sắc về thực tiễn giáo dục học tiểu học của tác giả. Với những thông tin thời sự, cập nhật, tác giả đã giúp cử tọa hình dung một bức tranh toàn cảnh về đổi mới giáo dục ở tiểu học hiện nay.
          Tiếp nối chương trình, PGS, TS. Nguyễn Năng Tâm, CBGD khoa Giáo dục Tiểu học nêu những kinh nghiệm thực tiễn thú vị về đào tạo giáo viên tiểu học. Ông cũng nhấn mạnh vào sự cần thiết của mục tiêu phát triển nhân cách hài hòa trong đào tạo đội ngũ giáo viên.
           Hội thảo cũng được lắng nghe các ý kiến tham luận, trao đổi sôi nổi của TS. Lê Thị Lan Anh, TS. Nguyễn Thu Hương, TS. Phạm Quang Tiệp, ThS. Nguyễn Thị Duyên…
          Hội thảo khoa học của khoa Giáo dục Tiểu học thực sự đã mang lại một không khí mới cho cán bộ và sinh viên trong khoa. Những thông tin mang tính thời sự, những kinh nghiệm quý báu liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên môn và phương pháp đã được các báo cáo viên nhiệt thành trao đổi, chia sẻ. Tổng kết Hội thảo, TS. Phùng Gia Thế, đại diện cho BCN khoa nhấn mạnh thái độ quyết tâm đồng hành và nhập cuộc cùng đổi mới của cán bộ và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học.

Một số hình ảnh của Hội thảo

ThS. Lê Tiến Thành, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học,
chuyên gia cao cấp Dự án mô hình trường học mới VNEN, Bộ Giáo dục & Đào tạo trình bày báo

ThS. Nguyễn Thị Duyên phát biểu ý kiến tham luận