02:05 EDT Thứ ba, 04/08/2020

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Thứ sáu - 18/01/2019 02:32
HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
 
          Ngày 27/12/2018 tại hội trường 14-8 trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 đã diễn ra Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm của khoa Giáo dục Tiểu học. Sau khi trải qua phần thi giảng, sinh viên của khoa tiếp tục hội thi với phần thi khác. Với sự tham gia của các bạn sinh viên K41, hội thi diễn ra phần thi giữa 4 đội đến từ các lớp K41A, K41B, K41C và K41D. Đến dự với Hội thi nghiệp vụ sư phạm khoa GDTH vinh dự với sự có mặt của:
          + Về phía Viện NCNVSP: Đ/c: Hoàng Thị Hạnh - Viện trưởng viện NCNVSP trường ĐHSP Hà Nội 2
          + Về phía đoàn trường: Đ/c: Vũ Hồng Phúc - Phó bí thư Đoàn trường.
          Bên cạnh đó là sự có mặt của các thầy cô giáo là cán bộ, giảng viên trong khoa, cùng toàn thể các bạn sinh viên đã đến tham dự và cổ vũ hết sức nhiệt tình cho các đội thi. Mở đầu hội thi là những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc đến từ các bạn sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, câu lạc bộ Nghiệp vụ Sư phạm của khoa. Hội thi diễn ra với 4 vòng thi: Màn chào hỏi, phần thi xử lí tình huống sư phạm, phần thi hùng biện và phần thi thiết kế tổ chức hoạt động trải nghiệm. Qua các vòng thi, các bạn sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đã thể hiện được tài năng, sự hiểu biết của mình về các kiến thức, kĩ năng sư phạm. Sân khấu của hội trường đã nóng lên ngay khi chương trình vừa bắt đầu.
         - Phần thi chào hỏi của các đội thi diễn ra vô cùng đặc sắc và hấp dẫn, các đội đã thể hiện phần chào hỏi của mình vô cùng hấp dẫn, hài hước thông qua các loại hình biểu diễn như ca hát, đọc vè, đóng kịch... Các bạn sinh viên của khoa thực sự tài năng, thông qua màn chào hỏi các bạn đã giới thiệu về khoa, về lớp của mình.
         - Phần thi thứ 2, xử lí tình huống sư phạm. Những tình huống thực tế ở trường tiểu học đã được các đội thi đưa lên sân khấu, mỗi đội thi đưa ra một tình huống sư phạm để các đội thi còn lại xử lí. Cách xử lí tình huống thông minh, nhanh nhẹn của các đội thi đã khẳng định được sự nhạy bén của các bạn sinh viên khoa GDTH. - Phần thi thứ 3, phần thi hùng biện. Mỗi đội thi cử một bạn đại diện hùng biện về các chủ đề khác nhau, đặc biệt là sư phạm. Nhiều đề tài đã được các bạn lựa chọn để đưa vào phần thi hùng biện như: Sinh viên sư phạm với nghề dạy học, giới tính thứ 3, cuộc Cách Mạng 4.0,... các chủ đề được lựa chọn, các bạn đã trình bày hết sức thuyết phục. Điều này một lần nữa khẳng định các bạn sinh viên của khoa thực sự tài năng, có vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều vấn đề được đề cập trong xã hội hiện nay.
       - Phần thi thứ 4: thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm. Ở phần thi này các đội thi đã mang đến những tiết dạy hết sức hấp dẫn với nội dung phong phú. Sau thời gian thi tài hết sức căng thẳng, với sự làm việc công tâm của ban giám khảo, kết quả của cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm đã có:
      + Giải Nhất đã thuộc về lớp K41A
      + Giải Nhì cho lớp K41D
      + Đồng giải Ba cho hai lớp K41C và K41B (Cùng với các giải của sinh viên thi giảng)
       Sau những miệt mài và sự cố gắng không ngừng của các bạn sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học với sự đầu tư kĩ lưỡng về diễn xuất, cũng như đạo cụ. Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm của khoa năm học 2018 – 2019 đã khép lại đầy thành công, điều đó đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi sinh viên, đánh dấu bước trưởng thành của những sinh viên K41 trên chặng đường 4 năm gắn bó với khoa, với trường. Hội thi một lần nữa lại khẳng định tài năng, sự nhiệt tình, say mê sáng tạo của những cô gái khoa Giáo dục Tiểu học. Một lần nữa, xin được chúc mừng thành công của Hội thi NVSP, chúc mừng khoa GDTH!
       Dưới đây là 1 số hình ảnh của hội thi:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên