12:38 EST Thứ sáu, 04/12/2020

GIỚI THIỆU CHUNG

KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
Địa chỉ: Tầng 1, Nhà học Thí nghiệm, Trường ĐHSP Hà Nội 2, Xuân Hòa, Phúc Yên
Điện thoại:  (0211) 3863485
Email: khoagdth.sp2@moet.edu.vn
_________________________________________________________________

     1. Giới thiệu chung
     Khoa Giáo dục Tiểu học được thành lập theo Quyết định số 711/GD - ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 25 /02/1997. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Giáo dục Tiểu học đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo chính quy, hàng chục nghìn học viên hệ vừa làm vừa học, hàng trăm học viên cao học và nghiên cứu sinh.
     Cán bộ, viên chức trong khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp trường, cấp Bộ; tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, biên soạn các mô đun thuộc Dự án Phát triển giáo viên tiểu học; tham gia sâu vào các chương trình, dự án đổi mới giáo dục phổ thông giai đoạn sau 2015 do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.
     Khoa Giáo dục Tiểu học đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua, Bằng khen các cấp. Nhiều năm liền, Chi bộ Khoa đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Viên chức, giảng viên của khoa được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, được tặng Huy chương, Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục".
     Chất lượng đào tạo của khoa ngày một nâng cao. Nhiều sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc; được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Sinh viên tặng danh hiệu "Sao tháng Giêng". Nhiều sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
     Phong trào văn nghệ, thể thao, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của sinh viên trong Khoa luôn đạt thành tích cao. Tập thể cán bộ và sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học luôn đoàn kết gắn bó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị với nhà trường và xã hội.

     2. Đội ngũ
     Hiện nay khoa Giáo dục Tiểu học có 24 cán bộ, giảng viên (trong đó PGS: 01; TS: 04; ThS,NCS: 10; CN: 09); biên chế thành 3 tổ chuyên môn:
     1. Tổ Toán và PPDH Toán
     2. Tổ Văn - Tiếng Việt và PPDH Tiếng Việt
     3. Tổ Giáo dục chuyên biệt
     
     3. Chức năng nhiệm vụ
     3.1. Đào tạo, bồi dưỡng
     - Đào tạo đại học chuyên ngành Giáo dục Tiểu học.
     - Đào tạo sau đại học: đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Tiểu học).
     - Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục tiểu học.
     3.2. Nghiên cứu khoa học 
     Nghiên cứu giải quyết những vấn đề mới trong lĩnh vực giáo dục tiểu học và đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

     
     4. Tựu chung

     Hiện nay, khoa Giáo dục Tiểu học là một trong những khoa lớn mạnh của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2. Vị thế của khoa đã được khẳng định bởi chất lượng đạo tạo trong suốt 20 năm qua. Sinh viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học ra trường hầu hết đều có việc làm và nhanh chóng khẳng định được năng lực chuyên môn tại vị trí công tác, nhiều sinh viên trở thành giáo viên cốt cán trong các trường tiểu học và là lãnh đạo chủ chốt của ngành giáo dục tai các huyện (quận), tỉnh (thành phố), trung ương. Những kết quả đó là niềm vui và là động lực to lớn để cán bộ và giảng viên trong khoa tiếp tục cống hiến vì người học, vì sự lớn mạnh, trưởng thành của Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội  2 nói chung, vì sự tin tưởng và ghi nhận của xã hội.
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITEĐăng nhập thành viên